Bệnh ung thư phổi có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh ung thư phổi có chữa khỏi hoàn toàn được không?
Rate this post

Ngày nay, ung thư phổi là một trong những loại ung thư có tỉ lệ tử vong hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc Ung thư phổi có chữa được không? Và thời gian sống sót là bao lâu? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Sự nguy hiểm của ung thư phổi

Ung thư phổi ngày càng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của nhiều người. Tỉ lệ tử vong vì căn bệnh này cũng tăng dần qua các năm. Thế nhưng, việc phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu của bệnh là vô cùng khó khăn.

Sự nguy hiểm của ung thư phổi chắc ai cũng biết

Sự nguy hiểm của ung thư phổi chắc ai cũng biết

Khi bạn bị bệnh ung thư phổi, ban đầu bạn sẽ không hề có triệu chứng gì đáng để tâm nên bạn thường nhầm lẫn với các căn bệnh về đường hô hấp thông thường. Càng về sau, bệnh sẽ càng nặng. Bạn sẽ cảm thấy mình ho dai dẳng mãi không khỏi, cho dù bạn đã uống bao nhiêu thuốc trị ho. Thậm chí còn ho ra cả máu.

Đồng thời, việc thở cũng khó khăn hơn, bạn sẽ cảm thấy đau tức ở vùng ngực rất khó chịu. Cơ thể mệt mỏi dần và suy yếu, cân nặng giảm sút liên tục. Bởi lúc này, virus gây bệnh đã tàn phá gần như toàn bộ hệ miễn dịch của bạn. Cảm giác chán ăn, mệt mỏi xuất hiện theo.

Giọng nói của người bệnh bị ung thư phổi sẽ khàn đi do khối u của bệnh đã chèn ép trực tiếp vào dây thần kinh khiến cho thực quản cũng bị chèn ép.

Có những dấu hiệu xảy ra tương tự như bệnh thông thường nên nhiều người có thói quen mua thuốc giảm đau hay thuốc tây về uống mà không đi khám. Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh tình ngày một nặng hơn, ung thư sẽ di căn và đến giai đoạn cuối cùng của bệnh ung thư phổi, tỉ lệ sống sót của bệnh nhân là rất thấp.

Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi có chữa được không là thắc mắc chung của nhiều người. Để giúp bạn an tâm hơn, bạn có thể tìm hiểu câu trả lời có ngay sau đây.

Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi có chữa được không?

Thực tế, nếu người bệnh mắc ung thư phổi vẫn có thể chữa được để kéo dài sự sống. Nếu bạn phát hiện được các dấu hiệu của bệnh để có phương pháp chữa trị kịp thời ngay khi bệnh mới ở giai đoạn đầu thì khả năng sống sót sẽ được kéo dài từ 5 – 10 năm.

Còn khi bệnh đã phát triển nặng, ở ngang giai đoạn cuối thì hơn 90% số người mắc ung thư phổi này sẽ tử vong chỉ sau một năm phát hiện tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, một số người mặc dù không thể chữa được dứt điểm bệnh nhưng vẫn có thể điều trị để kéo dài thời gian sống sót được. Bởi việc điều trị sẽ có thể kiểm soát tốt được sự lây lan của bệnh, giúp bạn có thể kéo dài được thời gian sống hơn.

Cách điều trị bệnh ung thư phổi

Điều trị bệnh ung thư phổi còn tùy thuộc vào kích thước khối u, vị trí cũng như sự lan rộng của các tế bào ung thư. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, ổn định thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, có thể giảm được những triệu chứng của bệnh. Còn khi sức khỏe và tâm lý bệnh nhân không ổn định, việc điều trị sẽ mất thời gian và hiệu quả sẽ giảm sút.

Thông thường, khi ung thư phổi đang ở giai đoạn có tế bào ung thư nhỏ thì việc phẫu thuật cắt bỏ khối u là việc làm cần thiết nhất. Nó có thể gần như cắt đứt được khối u và tỉ lệ tái phát là khá thấp. Nếu để trả lời rõ nhất ung thư phổi có chữa được không thì đây là cách chữa được đánh giá cao nhất.

Bên cạnh đó, xạ trị cũng là phương pháp giúp tiêu diệt khối u hiệu quả khi bệnh ở ngang mức mới bắt đầu xuất hiện. Thông thường, những ai muốn chữa trị ung thư phổi khi mới bị bệnh nhưng không thể làm phẫu thuật thì xạ trị được xem là lựa chọn số 1 lúc này.

Với thắc mắc ung thư phổi có chữa được không, hai cách trên chính là giải pháp. Còn khi bệnh tình đã nặng, khối u đã lớn dần và có dấu hiệu di căn, phương pháp hóa trị sẽ được tiến hành nhằm giảm nhẹ các triệu chứng cho bệnh nhân để kéo dài thời gian sống sót chứ không thể chữa bệnh được nữa.

>> Cách chữa ung thư phổi bằng thuốc nam

>> Cách chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ

Reply