Hướng dẫn bấm huyệt chữa ho có đờm dứt cơn ho

Rate this post

Thời tiết thay đổi cộng với sức đề kháng còn chưa được hoàn thiện khiến cho bạn và người thân dễ mắc phải các cơn ho có đờm rất khó chịu, nếu để lâu không chữa trị có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách bấm huyệt chữa ho có đờm khá đơn giản, hiệu quả mà an toàn đối với sức khỏe.

Bấm huyệt chữa ho có đờm

Để bấm huyệt chữa ho bạn có thể dùng ngón tay cái của bàn tay phải xoa mạnh một chút lên cổ tay trái trong khoảng chừng 3 phút. Tiếp đến lại làm ngược lại có nghĩa là dùng ngón cái của bàn tay trái xoa lên phần cổ tay phải cũng trong khoảng 3 phút để cho tay nóng lên. Sau đó bạn thoa thêm chút dầu nóng ở cả hai bên cổ tay. Thực hiện theo cách này có thể giúp bạn dễ dàng thoát khỏi cơn ho dai dẳng kéo dài mà chẳng cần đến thuốc.

Bấm huyệt có thể chữa được ho có đờm rất hiệu quả

Bấm huyệt có thể chữa được ho có đờm rất hiệu quả

Đặc biệt với những người mắc chứng ho kèm đau họng hay ho có đờm thì sau khi thực hiện các bước trên bạn có thể cần thực hiện thêm một số động tác như: dùng chìa khóa xe hay thìa cà phê cũng được, cây lăn mát xa nhẹ ở vùng dưới ngón đeo nhẫn và cả trong lòng bàn tay cho đến khi nào cảm thấy hết đau họng thì dừng lại.

Bấm huyệt chữa nghẹt mũi

Khi bị nghẹt mũi do sốt hoặc cảm lạnh bạn cũng sẽ không phải tốn quá nhiều tiền để mua thuốc xịt mũi mà vẫn có thể khỏi bệnh dễ dàng chỉ cần một số động tác khá đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây: đó là dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đặt vào vùng chân tóc ở vùng trán thẳng sống mũi. Tiếp đến bạn vuốt mạnh từ điểm này thẳng xuống trong hai đầu của cung lông mày. Có thể làm như vậy trong khoảng 40 lần khi nào thấy trán của bạn nóng lên nghĩa là đồng thời mũi cũng được thông. Vài giờ sau bạn cũng có thể thực hiện lại cách này để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bấm huyệt chữa ngạt mũi

Bấm huyệt chữa ngạt mũi

Ngoài ra cũng còn một cách khác rất đơn giản giúp trị nghẹt mũi đó là dùng ngón tay cái của bàn tay phải ấn thật mạnh lên huyệt hợp cốc tức là khe giữa hai xương đốt bàn ở ngón cái và ngón trỏ ở mặt của mu bàn tay bên phía tay trái trong khoảng 3 phút rồi lại đổi bên.

Bấm huyệt trị chảy nước mũi

Cách làm cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện động tác đó là dùng ngón tay giữa và ngón tay trỏ vuốt nhẹ nhàng từ trán thẳng xuống chân mày khi bị chảy nước mũi mãi không ngừng. Sau đó bạn cũng có thể làm ngược lại động tác này có nghĩa là sử dụng hai ngón giữa và ngón trỏ vuốt ngược lại từ đầu mày cho đến chân tóc. Thực hiện động tác này trong khoảng 40 lần đến khi nào thấy trán nóng lên nghĩa là nước mũi cũng sẽ ngừng chảy. Cách này vài giờ sau bạn có thể dùng lại vẫn những động tác đó cũng được nhé.

Ngoài ra có một cách khác nữa là sử dụng ngón tay cái rồi ấn mạnh lên huyệt ấn đường ở giữa hai đầu trong cung lông mày trên khuôn mặt bạn. Bạn dùng tay ấn rồi đẩy huyệt này trong khoảng chừng 3 phút và thoa them chút dầu, tiếp theo thì dùng ngón trỏ ấn rồi day mạnh ở hai huyệt nghinh hương cạnh bên cánh mũi trong khoảng chừng 3 phút. Cuối cùng thoa thêm dầu vào hai huyệt này thực hiện hết những động tác này có thể khiến nước mũi ngừng chảy và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách bấm huyệt chữa ho có đờm khá đơn giản bạn có thể tự mình áp dụng cho bản thân hoặc giúp người thân chữa bệnh mà không cần đến thuốc cũng có thể khỏi được rất kì diệu. Ngoài ra với các chứng nghẹt mũi hay chảy nước mũi liên tục chúng tôi cũng giới thiệu bài bấm huyệt rất đơn giản và hiệu quả, hi vọng rằng có thể giúp các bạn phần nào hạn chế lại bệnh mà không cần dùng thuốc.

>> Cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh an toàn nhất

>> Những cách trị ho có đờm hiệu quả nhất

Reply