Bạn đã biết gì về BỆNH LAO PHỔI TÁI PHÁT chưa?

Bạn đã biết gì về BỆNH LAO PHỔI TÁI PHÁT chưa?
5 (100%) 1 vote

Ngay cả khi đã thành công trong việc điều trị, bạn vẫn có thể bị bệnh lao phổi tái phát. Trên thực tế, tái nhiễm lao đang trở nên phổ biến hơn.

Bệnh lao phổi tái phát

Bệnh lao phổi tái phát

Bệnh lao phổi tái phát và một số kiến thức cần biết

Lao là một một dạng vi trùng nhiễm khuẩn có khả năng gây tử vong cao. Các phác đồ điều trị lao đều được lên trong thời gian khá dài, nếu tuân thủ đúng, bạn có thể đánh bại bệnh lao phổi. Có điều, không phải ai cũng đủ kiên trì làm được điều đó, chưa kể đến việc bệnh lao phổi tái phát ngay cả khi chúng ta đã rất cẩn thận.

Tham khảo: Bệnh lao phổi nên ăn gì?

Bệnh lao phổi tái phát như thế nào?

Có rất nhiều tranh luận về vấn đề bệnh lao phổi tái phát. Liệu nó xuất hiện với những dòng vi khuẩn đang được điều trị hay  tái phát bởi một dòng vi trùng hoàn toàn mới?

ở Hoa Kỳ và Canada, có vẻ như hầu hết các ca bệnh lao phổi tái phát đều là do nhiễm trùng ban đầu. Có thể do sự điều trị không đến nơi đến chốn hoặc một nguyên nhân khác nào đó. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Cape Town, Nam Phi, nơi bệnh lao phổi rất phổ biến thì 18% trong số 612 người tham gia nghiên cứu đã bị tái lao. May mắn là trong 18% đó, đã có 14% số bệnh nhân đã được điều trị thành công.

Nhiều người có thể bị nhiễm trùng lao phổi tiềm ẩn, có nghĩa là họ không có triệu chứng bệnh lao, nhưng vi khuẩn vẫn còn trong cơ thể. Khi vi khuẩn trở nên hoạt tính và gây ra các triệu chứng bệnh lao, nhiễm khuẩn sẽ trở thành bệnh lao phổi hoạt động.

Nguyên nhân bệnh lao phổi tái phát

Thường thì khi bệnh lao phổi tái phát, người ta thường đổ lỗi cho bệnh nhân không tuân thủ hoặc không kiên trì. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng bởi có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho điều này. Dưới đây là 3 lý do chính dẫn tới hiện tượng tái phát lao phổi:

Bác sĩ:

  • Trình độ chuyên môn kém
  • Không hướng dẫn bệnh nhân tận tình đúng cách.

Thuốc điều trị:

  • Chất lượng kém.
  • Phân phối sai liều lượng
  • Không phù hợp do bệnh nhân kháng thuốc.

Bệnh nhân:

  • Thiếu thông tin về bệnh lý
  • Gặp phải tác dụng phụ không thông báo khiến thuốc mất tác dụng.
  • Không thông báo tình hình hoặc đi khám định kỳ
  • Thiếu tiền để điều trị
  • Không kiên trì hoặc tự ý ngừng thuốc, quên uống thuốc
Không kiên trì có thể là nguyên nhân khiến bệnh lao phổi tái phát

Không kiên trì có thể là nguyên nhân khiến bệnh lao phổi tái phát

Một bệnh nhân được gọi là thất bại trong khi chữa bệnh khi mới chỉ điều trị được một thời gian ngắn, hoặc cơ địa kháng thuốc. Sự thất bại cũng đồng nghĩa với việc trong kết quả xét nghiệm đờm vẫn có vi trùng lao. Thường thì sau 3 tháng điều trị, 90-95% bệnh nhân sẽ có đờm âm tính. Nếu sau  4 tháng mà đờm vẫn dương tính với vi trùng lao thì khả năng tái phát sau này là rất cao.

Đối tượng dễ bị bệnh lao phổi tái phát

Đương nhiên, đối tượng dễ bị vi trùng lao phổi tấn công trở lại là những người đã từng bị bệnh lao. Ngoài ra thì các chuyên gia cũng nghiên cứu và chứng minh rằng những người có HIV dễ bị bệnh lao phổi tái phát so với những cựu bệnh nhân lao không có HIV.

Điều trị bệnh lao phổi tái phát như thế nào?

Sống lành mạnh để tránh tái phát bệnh

Sống lành mạnh để tránh tái phát bệnh

Điều trị bệnh lao phổi tái phát do sự thất bại trong lần chữa đầu tiên thực sự rất khó khăn. Thông thường lúc đó, các vi khuẩn đã trở nên đề kháng với rất nhiều loại thuốc khác nhau. Ngay cả khi lao phổi xuất hiện lại với một dòng vi khuẩn mới, điều trị cũng không khả quan hơn là bao. Lúc này, các vi trùng lao thường không ở dạng bình thường mà đột biến từ chủng gốc sang loại nguy hiểm hơn.

Bạn không thể ngăn ngừa được bệnh lao phổi tái phát, nhưng bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bằng cách tuân thủ đúng lời khuyên của bác sĩ. Sau khi khỏi bệnh, bạn cũng hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh, ăn uống lành mạnh và tăng cường rèn luyện thể lực để nâng cao sức đề kháng. Sử dụng thuốc Đông y chính là một cách giúp bệnh lao phổi của bạn và người thân được chữa trị dứt điểm, không gây tái phát. Chọn một bài thuốc điều trị hiệu quả lâu dài thì phải kể đến là bài thuốc Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường – chữa trị triệt để căn bệnh lao phổi và các bệnh phổi.

Chữa bệnh lao phổi tận gốc bằng bài thuốc Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường

Theo Y học cổ truyền, để chữa được bệnh cần chữa triệt để các căn nguyên mang bệnh đến. Chính vì vậy đối với bệnh lao phổi những vị thuốc Đông y trong Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường có tác dụng tìm đến tận gốc rễ của bệnh chính là con vi khuẩn lao để tiêu diệt hoặc ức chế không cho chúng sản sinh. Bên cạnh đó Cao còn giúp tăng cường sức đề kháng, để cơ thể sản sinh ra kháng thể đẩy lùi vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển và tái phát của vi khuẩn gây bệnh.

Cao Bổ Phế Tâm MInh Đường chữa bệnh tận gốc

Từ cơ chế này Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường có tác dụng: Bổ phế phổi, thanh nhiệt, tiêu viêm, giảm ho đờm, làm sạch khuẩn họng…

Ngoài việc điều trị bệnh lao phổi và các bệnh phổi, bài thuốc còn chủ trị các bệnh: viêm phế quản cấp và mãn tính, hen phế quản, khản giọng mất tiếng do viêm thanh quản, Ho khan, ho gió, ho có đờm…

Những ưu điểm vượt trội của Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường

Bắt nguồn từ công thức điều trị cổ phương kết hợp với các nghiên cứu hiện đại, Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường đã được ra đời với thành phần là 7 vị thảo dược thiên nhiên:  Kim ngân hoa, bách bộ, cát cánh, trần bì, cải trời, kinh giới, la bạc tử, tang bạch bì. Tất cả hòa quyện theo Công Thức Vàng mà nhà thuốc điều chế thành dạng cao cô đặc với quy định nhiệt độ chuẩn xác 55 độ C. Sản phẩm với những ưu việt có thể kể ra như:

Một số lưu ý và cách sử dụng:

Cao sử dụng được cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên và người cao tuổi.

Một liệu trình cao sử dụng trong vòng 8 -10 ngày khỏi bệnh đã được kiểm chứng chữa khỏi tận gốc không mắc tái phát bởi hơn 5555 người bệnh phổi các loại.

Cách sử dụng cao đơn giản chỉ cần ngày pha 3 lần uống sau khi ăn 15 phút,  đổ 1 thìa cao vào cốc và hòa tan với nước. Cao rất dễ uống, vị thanh mát.

Giá của 1 liệu trình là 350.000đ/ 1 lọ 200g

Các bệnh nhân đã nói gì về Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường?

DÙNG CAO BỔ PHẾ TÂM MINH ĐƯỜNG ĐỂ CHỮA TRỊ TẬN GỐC KHÔNG TÁI PHÁT BỆNH LAO PHỔI

ĐỊA CHỈ BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Miền Bắc:

Miền Nam

Reply