Bệnh viện lao phổi trung ương là viện chuyên khoa đầu ngành chữa lao phổi

Bệnh viện lao phổi trung ương là viện chuyên khoa đầu ngành chữa lao phổi
5 (100%) 1 vote

Bệnh viện Lao phổi Trung ương là bệnh viện chuyên tuyến cao nhất về lao và bệnh phổi, trực thuộc Bộ Y tế. Bệnh viện là đơn vị thường trực điều hành, là đầu mối hợp tác quốc tế của các dự án phòng chống lao, tổ chức chương trình chống nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em. Cũng tại đây, là cơ sở thực hành đào tạo đại học và sau đại học trong lĩnh vực chuyên khoa.

Bệnh viện Lao phổi Trung ương là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy

Bệnh viện Lao phổi Trung ương là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy

Một số chỉ dẫn cơ bản khi đến Bệnh viện

Địa chỉ:

Bệnh Viện Lao Phổi Trung Ương nằm ở số 463, phố Hoàng Hoa Thám, Cống Vị, Ba Đình, TP Hà Nội.

Thời gian khám bệnh:

08:00- 17:00 – Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Bệnh viện thực hiện khám bệnh theo giờ hành chính tại bệnh viện và khám ngoài giờ với mức giá dịch vụ cao hơn.

Giá khám bệnh:

Giá khám thông thường tại bệnh viện Lao phổi Trung ương: 180.000VNĐ/ lần
(Chưa gồm các chi phí thêm như: xét nghiệm, chụp phim…)

Một số kinh nghiệm hữu ích khi đến khám tại bệnh viện

Những ai không có hộ khẩu tại Hà Nội thì vẫn có thể đến Bệnh viện Lao Phổi Trung ương để khám chữa bệnh.

Nếu bệnh nhân được cơ sở y tế tại nơi cư trú chuyển viện và chỉ định điều trị tại bệnh viện Lao Phổi Trung ương thì thường không bị mất các khoản chi phí điều trị. Bạn vẫn sẽ được khám và điều trị theo chương trình phòng chống lao của Việt Nam cùng với khoản phụ phí nhỏ.

Trong trường hợp thứ 2, nếu bệnh nhân muốn được khám chữa theo yêu cầu vì các lí do như: muốn được chữa bệnh tại bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ cao hơn, làm việc xa quê… thì các chi phí sẽ không được hỗ trợ chi trả.

Các khoa nổi bật tại bệnh viện Lao Phổi Trương ương

Khoa khám bệnh

Nhiệm vụ chính của khoa là khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu BHYT đúng tuyến, vượt tuyến hoặc tự nguyện. Khám bệnh, thực hiện điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Khám sức khỏe định kì, theo dõi các bệnh nhân trong vùng dân cư địa phương được phụ trách.

Khoa Khám bệnh của bệnh viện Lao Phổi Trương ương đã kịp thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân nhờ trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Các y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cao, thực hiện khám chữa bệnh với  công nghệ hiện đại một cách toàn diện, sánh ngang với các bệnh viện trong khu vực và trên thế giới.

Khoa lao hô hấp

Chuyên khám chữa các bệnh về phổi

Chuyên khám chữa các bệnh về phổi

Khoa lao hô hấp của BV là một trong những chuyên khoa đầu ngành thực hiện khám chữa bệnh không phẫu thuật. Các dịch vụ tại khoa hô hấp của bệnh viện Lao phổi gồm:

  • Soi màng phổi, điều trị tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi
  • Kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn.
  • Phòng chống lây nhiễm lao.

Khoa nội tổng hợp

Nhiệm vụ chính của khoa là chẩn đoán và điều trị các bệnh về lao phổi, HIV. Khoa là nơi thực tập của các khóa sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, trung tâm đào tạo của khoa, giảng dạy lâm sàng các sinh viên sau đại học. Với sự đóng góp của y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề.

Khoa khám đa khoa

Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu

Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu

Tại Khoa khám bệnh đa khoa, các chuyên ngành được chẩn đoán và điều trị gồm: nội, ngoại, nhi, hô hấp, ung bướu, tai mũi họng…

Các y bác sĩ thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau cùng tham gia khám chữa bệnh. Hệ thống thiết bị y tế hiện đại, công nghệ cao, chẩn đoán chính xác cao phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh nhanh chóng thành công…

Khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Lao Phổi Trương ương, bệnh nhân và gia đình cần chú ý đúng giờ, làm đúng các thủ tục và quy trình xét nghiệm của bệnh viện để việc khám chữa bệnh được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

>> Thuốc xịt hen suyễn ventolin là sản phẩm như thế nào?

Reply