Giải đáp : Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già

Giải đáp : Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già
Rate this post

Bệnh viêm phế quản mãn tính gây ra khá nhiều các triệu chứng gây khó chịu như ho lâu ngày, đau tức ngực, đặc biệt là đối với người già. Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già để có thể giảm bớt được các triệu chứng khó chịu trên cho những người cao tuổi.

Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già

Điều trị bằng lá trầu không

  • Kết hợp lá trầu không và mật ong:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc này là khoảng 1 lá trầu đã được rửa sạch, thái nhỏ và cho vào bát nhỏ, giã nhuyễn. Đổ nước sôi vào khoảng ¾ bát và ngâm trong vòng 15-20 phút. Sau đó dùng khăn tay mỏng, đổ hỗn hợp vừa ngâm và vắt cho kiệt nước.

Lá trầu không điều trị viêm phế quản mãn tính

Lá trầu không điều trị viêm phế quản mãn tính

Cho khoảng 3 thìa mật ong vào và khuấy đều, uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Ngày uống 2 lần. Mỗi lần điều trị khoảng 10 ngày, dừng lại khi thấy bệnh đã ở trạng thái ổn định.

  • Gừng tươi và lá trầu

Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già từ nguyên liệu là trầu không và gừng tươi là một cách điều trị rất hiệu quả bởi gừng vừa có tính ấm, khi kết hợp với lá trầu không thì bệnh có thể ổn định rất nhanh.

Bài thuốc hiệu quả từ gừng tươi và lá trầu không

Bài thuốc hiệu quả từ gừng tươi và lá trầu không

Bạn cần chuẩn bị khoảng 10 lá trầu không và một củ gừng nhỏ. Tất cả cho vào giã nhỏ, ngâm với ¾ bát nước sôi.Sau khi ngâm khoảng 15 phút, lọc qua khăn mỏng và vắt kiệt nước ở phần bã, Dùng  thuốc khoảng 30 phút sau bữa ăn và mỗi ngày dùng khoảng 2 lần.

Mỗi liệu trình kéo dài khoảng 5 ngày và dừng lại sau 1 tháng, có thể tiếp tục nếu thấy bệnh tình chưa có dấu hiệu ổn định.

Bạn nên đọc :

Cách phân biệt hen suyễn và viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già bằng rau cải xoong

Cải xoong là một loại rau có chứa nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa và có khả năng loại trừ chất độc hại cho cơ thể. Với những người già bị viêm phế quản mãn tính có thể sử dụng khoảng 200gr rau cải xoong , lá tía tô và một vài lát gừng tươi sắc lên. Cho khoảng 3 bát nước nhỏ, đun đến khi nước cô lại còn khoảng 1 bát. Chi đều làm 3 lần uống hết trong vòng 1 ngày.

Chữa viêm phế quản mãn tính nhờ rau cải xoong

Chữa viêm phế quản mãn tính nhờ rau cải xoong

Một số cách điều trị khác:

  • Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già hiệu quả nhất đó là sử dụng thuốc đặc trị, đồng thời kết hợp với các bài tập sưỡng sinh, hít vào thở ra nhẹ nhàng để khí huyết lưu thông. Một số phương pháp mà người cao tuổi có thể áp dụng như thở bằng cơ hoành, thở bụng sẽ mang lại rất nhiều ích lợi giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.
  • Khi có sự thay đổi về thời tiết, đặc biệt là khi có gió mùa, cần phải giữ ấm cho cơ thể của người già, đặc biệt là phần ngực và phần cổ họng.
  • Tránh việc tiếp xúc quá nhiều với các loại khói bụi hay không khí độc hại ở môi trường xung quanh.

Trên đây là một số cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người già đặc biệt rất hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp điều trị trên, những người cao tuổi còn phải chú ý thêm đến chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt của mình để bệnh tình có thể sớm ổn định.

Reply