Cách phân biệt hen suyễn và viêm phế quản bạn nên biết

Cách phân biệt hen suyễn và viêm phế quản bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Như chúng ta đã biết hen suyễn và viêm phế quản là hai bệnh lý thường gặp ở người và chúng ta rất dễ nhầm lẫn giữa hai bệnh này với nhau bởi chúng có những điểm, dấu hiệu rất tương đương. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách phân biệt hen suyễn và viêm phế quản bạn hãy theo dõi nhé.

GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN CÁCH PHÂN BIỆT HEN SUYỄN VÀ VIÊM PHẾ QUẢN HIỆU QUẢ.

Cách phân biệt bệnh hen suyễn và viêm phế quản qua nguyên nhân gây bệnh:

Với bệnh viêm phế quản: có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng ta thường chú ý đến điểm riêng biệt để nhận dạng. Bệnh viêm phế quản được coi là một dạng nhiễm trùng trong cơ thể do một số loại vi khuẩn và virus rút có hại gây ra, bệnh thường xuất hiện sau khi người bệnh mắc triệu chứng cảm lạnh, ho, sốt, sức đề kháng kém, do hút thuốc lá nhiều gây nên. Các yếu tố này tạo điều kiện cho vi rút xâm nhập vào cơ thể, sau một thời gian chúng sẽ gây bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản

Với bệnh hen suyễn: Thông thường bệnh sẽ do yếu tố môi trường và di truyền trong gia đình gây nên. Môi trường bị ô nhiễm, nơi làm việc không ẩm mốc, thức ăn không đảm bảo hay di truyền từ mẹ sang con…chính là các nguyên nhân làm tăng mẫn cảm của phế quản với các kích thích từ bên ngoài làm cho đường dẫn khí bị hẹp đi làm cho các triệu chứng của bệnh xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn

Nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn

Bạn nên đọc:

Viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Nguyên nhân viêm phế quản mãn tính ở người già

Cách phân biệt hen suyễn và viêm phế quản qua triệu chứng của bệnh.

Với bệnh hen suyễn thường có các triệu chứng đặc trưng như các cơn ho kéo đến nhiều kèm theo đó là đau, nặng ở lồng ngực, khó thở, thở khò khè cùng với tiếng rên rít, sổ mũi….thông qua các dấu hiệu này để giúp bạn nhận ra mình có bị hen suyễn hay không.

Triệu chứng bệnh hen suyễn

Triệu chứng bệnh hen suyễn

Còn bệnh viêm phế quản có rất nhiều dấu hiệu nhưng chúng ta nên chú ý đến những biểu hiện đặc trưng: ngoài các triệu chứng như ho nhiều, thở khò khè người bệnh còn có biểu hiện khác như: sốt cao, người ớn lạnh, ho có nhiều đờm, đờm vàng hoặc xanh….khiến cho người bệnh khó chịu và mệt mỏi.

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Cách phân biệt hen suyễn và viêm phế quản qua cách điều trị:

Bệnh hen suyễn: hen suyễn là một bệnh được coi là mãn tính, một khi đã mắc bệnh là bạn không có cách nào chữa khỏi mà cả đời phải sống chung với nó. Các biện pháp chữa trị cũng chỉ có tác dụng làm giảm chứ không thể nào chữa khỏi được.

Còn bệnh viêm phế quản: Loại bệnh này có thể tự đến và mất đi sau hơn 1 tuần tái phát nếu mà không cần dùng đến thuốc điều trị. Và bệnh cũng rất dễ điều trị dứt điểm từ các loại thảo dược trong thiên nhiên và thời gian cũng không quá dài. Tuy nhiên bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, vậy nên bạn không được thờ ơ trong cách chữa trị nhé.

Trên đây chúng tôi đã mách bạn cách phân biệt hen suyễn và viêm phế quản bạn hãy nhanh ghi lại các đặc điểm cơ bản để khi nào cần mang ra sử dụng nhé.

Reply