Bật mí cách trị ho dân gian mang lại hiệu quả bất ngờ

Rate this post

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tây trị ho có đờm nhưng hiệu quả mang lại không cao và có rất nhiều tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe của người bệnh. Trị ho có đờm bằng thuốc dân gian được nhiều người sử dụng vì thuốc dân gian được lấy từ tự nhiên rất gần gũi và quen thuộc, rất an toàn và không hề có bất kì một tác dụng phụ nào gây hại đến cơ thể của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu 1 số cách trị ho dân gian dưới đây nhé

CÁCH TRỊ HO DÂN GIAN BẠN NÊN BIẾT

1. Quả quất

Quả quất có vị chua, chữa được rất nhiều bệnh và còn là 1 trong những cách trị ho khan kéo dài được nhiều người dùng nhất. Vừa dễ tìm, dễ mua lại không gây chất kích ứng có hại cho cơ thể, rất an toàn mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Cách trị ho dân gian

Bài thuốc trị ho dân gian bằng quất

Cách làm: 1kg quất rửa sạch bổ đôi hay để nguyên quả tùy theo người sử dụng, bỏ vào trong bình hay lọ rồi cho khoảng 500g đường trắng lên chốc, đậy kín nắp. trong khoảng 1 tuần là dùng được, lấy phần nước sệt sệt dưới đấy bình là do đường tan cùng với nước quất ngậm hằng ngày. Ho có đờm sẽ giảm nhanh chóng và hiệu quả.

2. Quả khế

Quả khế cũng có rất nhiều công dụng như trong làm đẹp khế cũng có công dụng làm đen tóc và kích thích mọc tóc. Trong đông y có bài thuốc trị ho có đờm bằng thuốc dân gian thì khế có công dụng trị ho có đờm rất đơn giản mà hiệu quả.

bài thuốc trị ho dân gian từ khế

Bài thuốc trị ho dân gian từ khế

Cách làm: 1 lát khế và 1 ít muối trắng ngậm và nuốt nước từ từ. Nếu sợ chua bạn có thể ngâm với đường giống như quả quất rồi lấy nước ngậm rồi nuốt từ từ.  Cách khác bạn thái vài lát mỏng bỏ vào bát rồi cho thêm 1-2 thìa café mật ong hấp cách thủy , dằm ra ăn lúc còn nóng. Nếu không có mật ong bạn có thể làm với đường cũng đem lại hiệu quả tốt. Đây là 1 trong những cách trị ho khan hiệu quả

Bạn nên đọc :

Những cách trị ho có đờm hiệu quả nhất BẠN NÊN BIẾT

Cách trị ho khan hiệu quả giúp chữa ho khan kéo dài nhanh nhất

3. Quả lê

Quả lê chắc hẳn ai cũng biết trong giỏ hoa quả nhà bạn chắc không thể thiếu. Quả lê có vị ngọt thanh rất mát và rất dễ ăn. Quả lê được sử dụng trong bài thuốc trị ho có đờm bằng thuốc dân gian rất an toàn và mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

bài thuốc trị ho dân gian bằng quả lê

Bài thuốc trị ho dân gian bằng quả lê

Cách làm: 1 quả lê, gọt vỏ và hạt sau đó dùng máy ép hoa quả ,ép lấy nước cốt uống mỗi ngày, triệu chứng ho có đờm sẽ giảm 1 cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Ngoài ra trị ho có đờm bằng thuốc dân gian còn có nhiều bài thuốc nữa cũng mang lại hiệu quả cao và cũng rất an toàn cho người sử dụng.

Như vậy trị ho có đờm bằng cách sử dụng 1 số cách trị ho dân gian không chỉ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh mà còn mang lại cho bạn một sức khỏe tốt để kháng lại mọi loại bệnh. Chúc bạn thành công và luôn có một sức khỏe tốt để chống lại các loại bệnh khác không thể xâm nhập được vào cơ thể của bạn.

Bạn đọc quan tâm

Cách trị ho khan lâu ngày , ho có đờm đơn giản tại nhà bạn nên biết

Nguyên nhân gây ho khan và ho có đờm mọi người nên biết

Reply