Thông tin cần biết về căn bệnh nguy hiểm ung thư phổi di căn xương

Thông tin cần biết về căn bệnh nguy hiểm ung thư phổi di căn xương
5 (100%) 1 vote

Ung thư phổi di căn xương – có lẽ chỉ nghe thôi mọi người cũng đã thấy được phần nào sự nguy hiểm của bệnh. Tỷ lệ sống sót của người bị ung thư phổ di căn xương không hề cao tuy nhiên người bệnh hoàn toàn có thể kéo dài sự sống, ngăn ngừa triệu chứng tái phát nếu thực hiện theo đúng phác đồ điều trị, tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Một vài thông tin cần biết về căn bệnh ung thư phổi di căn xương hãy cùng tìm hiểu.

Ung thư phổi có lây không ?

Ung thư phổi di căn lên não

Ung thư phổi di căn xương

Bệnh ung thư phổi di căn xương

Ung thư phổi di căng xương là căn bệnh hay có thể nói là biến chứng khá phổ biến ở những bệnh nhân bị ung thư phổi.

Theo một kết quả thống kê cho hay, có tới khoảng gần 40% người bị bệnh ung thư phổi sẽ xuất hiện biến chứng di căn vào xương. Điển hình là các vị trí xương chân, cẳng tay, xương sườn, xương cột sống và cả vùng xương chậu…

Những bệnh nhân ung thư phổi di căn xương là giai đoạn bệnh khá nghiêm trọng và tiên lượng điều trị là khá kém, sự sống có lẽ chỉ còn được tính bằng từng ngày, từng tháng. Và một vài triệu chứng về bệnh ung thư phổi di căn xương cũng như tiên lượng sống về khoảng thời gian còn lại với người bệnh này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ngay bên dưới đây.

Triệu chứng của bệnh nhân ung thư phổi di căn xương

Với căn bệnh ung thư phổi di căn xương, người bệnh sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, cơ thể rơi vào hiện tượng cực kỳ đau đớn và khó chịu, những cơn đau nhức xương sẽ nghiêm trọng hơn mỗi khi về đêm và rạng sáng từ đó khiến bệnh nhân mất ăn mất ngủ, gây ra nhiều hệ lụy xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cả tinh thần.

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Người bệnh ung thư phổi di căn xương sẽ không thể làm bất cứ công việc gì bởi chân tay không còn sức lực, xương có thể bị gãy dù chỉ là tác động nhỏ, mọi công việc sinh hoạt hàng ngày có thể sẽ phải nhờ người thân trợ giúp. Tóm lại chất lượng sống của người bệnh bị suy giảm nặng nề.

Triệu chứng ung thư phổi di căn xương là gì?

Triệu chứng ung thư phổi di căn xương là gì?

Bên cạnh các triệu chứng trên, người bị ung thư phổi di căn xương còn có thể gặp thêm nhiều triệu chứng khác như: cảm giác ngứa ngáy nóng ran vùng da chân tuy nhiên dù có gãi cũng không thấy bớt ngứa bởi tình trạng này xuất hiện từ trong xương mà ra; bệnh nhân thường xuyên khát nước và buồn nôn, tim đập nhanh, da xanh xao, người ốm yếu…

Khi bệnh nhân rơi vào tình trạng ung thư phổi di căn xương, tức căn bệnh ung thư phổi đã chuyển biến sang giai đoạn sau, lúc này việc điều trị bằng các phương pháp như sử dụng thuốc giảm đau hay xạ trị sẽ chỉ mang lại kết quả giảm nhẹ triệu chứng, ngăn ngừa tình trạng gãy xương. Đôi khi việc chữa trị lúc này là không cần thiết bởi sẽ không có kết quả về lâu về dài.

Cách nhận biết ung thư phổi giai đoạn cuối

Nhìn chung những bệnh nhân ung thư phổi di căn xương sẽ chỉ sống được khoảng 6 tháng, với phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi di căn xương thì khả năng sống sẽ được kéo dài hơn so với nam giới.

Người bệnh ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu

Người bệnh ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu

Tuy nhiên bên cạnh đó, theo các bác sĩ, chuyên gia y tế cho hay, tỷ lệ sống sót của người ung thư phổi di căn xương sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể chỉ sống được 1, 2 tháng nhưng cũng có thể sống được đến gần 1 năm, quan trọng là việc bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, tích cực điều trị, giữ tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ, yêu đời.. để kéo dài thời gian sống.

Lời khuyên:

Bệnh tật có thể tìm đến ở bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào và bất cứ lúc nào. Chẳng ai biết trước được ngày mai ra sao, do đó hãy cố gắng sống tốt cho ngày hôm nay. Việc giữ tinh thần luôn vui vẻ, đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần, khi cơ thể có biểu hiện đau nhức, triệu chứng khác lạ nên đến bệnh viện ngay,… đây là những điều quan trọng mà mọi người cần nhớ để có thể ngăn ngừa bệnh tật tiến triển sang giai đoạn xấu.

Reply