Thông tin đầy đủ về bệnh viện phổi trung ương

Thông tin đầy đủ về bệnh viện phổi trung ương
Rate this post

Bạn đang có nhu cầu điều trị bệnh liên quan tới đường hô hấp. Thông qua tìm hiểu bạn được biết bệnh viện phổi trung ương là một trong những nơi uy tín chuyên điều trị bệnh thuộc bộ y tế. Ở đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm có thể điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau liên quan tới đường hô hấp. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về những thông tin cụ thể liên quan tới bệnh viện này.

Giới thiệu về bệnh viện phổi trung ương

Địa chỉ của bệnh viện phổi trung ương: số 463, đường Hoàng Hoa Thám, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Quy định thời gian làm việc của bệnh viện: 8:00- 17:00

Quy định thời gian làm việc của bệnh viện: 8:00- 17:00

Bệnh viện có những chuyên khoa nào?

Bệnh viện gồm có những chuyên khoa, đảm nhiệm chức vụ và vai trò khác nhau. Nhưng, có điều những khoa này đều được xây dựng dựa trên một thể thống nhất, có sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình khám, điều trị cho bệnh nhân.

Khoa khám bệnh

Chức năng chính của khoa khám bệnh đó là tiến hành khám chữa bệnh cho những đối tượng khác nhau có bảo hiểm y tế vượt tuyến, đúng tuyến hoặc tự nguyện. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám bệnh, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân. Theo dõi tình hình sức khỏe tại khu vực dân cư, khám sức khỏe định kỳ tại khu vực dân cư mà mình đang tiến hành phụ trách.

Tại khoa khám bệnh của bệnh viện phổi trung ương hiện đang sở hữu những bác sĩ chuyên khoa có kiến thức chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình, chăm sóc bệnh nhân chu đáo. Số lượng bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh tại bệnh viện đang tăng cao. Do đó, bệnh viện cũng đã tiến hành đầu tư cơ sở vật chất, những trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

Khoa khám bệnh theo yêu cầu

Ở khoa khám bệnh theo yêu cầu sẽ có các chuyên ngành như tai mũi họng, ung bướu, hô hấp, ngoại, nội, nhi với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhân viên đã được tuyển chọn kĩ lưỡng, có đầy đủ năng lực, trình độ chuyên môn sẽ thực hiện nhiệm vụ thăm khám trực tiếp cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc sở hữu những y bác sĩ giỏi. Khoa cũng đã được bệnh viện trang bị những thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại nhất.

Khoa nội tổng hợp

Trước đây khoa nội tổng hợp có tên gọi là khu e. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 2014 thì đã được đổi tên như hiện nay.

Chức năng chính của khoa nội tổng hợp đó là thực hiện chẩn đoán, đồng thời chữa trị cho những người đang bị lao ngoài phổi, hoặc trường hợp lao ngoài phổi do với khoảng 90 giường bệnh. Bên cạnh đó, đây cũng là địa điểm để các sinh viên của trung tâm đào tạo thuộc bệnh viện hoặc đại học y Hà Nội thực tập.

Khoa lao hô hấp

Khoa lao hô hấp thuộc bệnh viện phổi trung ương thực hiện nhiệm vụ chính đó là chẩn đoán tình trạng bệnh, đưa ra những phương án điều trị bệnh nhưng không thực hiện phẫu thuật. Việc khám bệnh sẽ được kết hợp với việc thực hiện những xét nghiệm lâm sàng hoặc cận lâm sàng và những chuyên khoa khác cùng thực hiện.

Khoa sẽ được điều những chứng bệnh như tràn khí màng phổi, tràn dịch màng phổi, khử khuẩn, phòng lây nhiễm lao và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Kinh nghiệm chữa bệnh tại bệnh viện phổi trung ương

Nếu những người bệnh không có hộ khẩu tại Hà Nội thì vẫn có thể tới bệnh viện phổi trung ương để tiến hành khám và chữa trị bệnh. Lúc này, người bệnh cần phải xin giấy chuyển viện tại nơi mà mình đăng ký bảo hiểm y tế sau đó chỉ định tới bệnh viện phổi trung ương để điều trị tiếp.

Còn với trường hợp không có bảo hiểm, làm ăn xa nhà…. thì sẽ phải chi trả tiền khám, điều trị theo đúng quy định. Với trường hợp điều trị theo chương trình phòng và chống lao quốc gia thì sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí và không bất bất cứ khoản phụ phí nào khác. Muốn biết rõ hơn về những quy định của bệnh viện, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng để được tư vấn.

>> Bệnh lao phổi có nguy hiểm không?

Reply