Thuốc bổ phế cho trẻ em dùng liên tục có được không ?

Thuốc bổ phế cho trẻ em dùng liên tục có được không ? Thuốc bổ phế cho trẻ em dùng liên tục có được không ?
5 (100%) 1 vote

Thuốc bổ phế cho trẻ em dùng nhiều có được không ? Cách trị ho cho trẻ như thế nào an toàn và hiệu quả , các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé

Dưới đây là 1 số câu hỏi và trả lời của bạn đọc tổng hợp trên ” làm cha mẹ ” về vấn đề thuốc bổ phế cho trẻ em dùng nhiều có được không , các bạn cùng theo dõi nhé :

Câu hỏi của chị Phương : Chả là Bông nhà mình tháng nào cũng viêm họng , ít nhất là 1lần /tháng . Tháng nào mẹ cháu cũng phải tống kháng sinh mới khỏi , nhưng trộm vía từ hồi BS kê đơn cho uống Broncho-Vaxom , thấy đỡ hẳn , 6-7 tháng rồi chưa bị lại ,nhưng BS bảo những hôm thay đổi thời tiết , hay nắng nóng nên cho uống bổ phế ( loại 3K lọ nhỏ , 7K lọ to ấy ạ) , để làm sạch họng , thông họng , không khô họng, tránh viêm hong. Vì mẹ cháu hay lo xa nên cho uống nhiều quá vì vậy bây giờ 3 tháng nay rồi ngày nào cháu cũng được uống bổ phế đâm nghiện, không uống ko được vì cháu đòi ghê quá . Bây giờ biết làm thế nào hả các me.Mà cứ cho uống tiếp tục có sao không a.Cứu mẹ cháu vợi!!!!!!!!

Thuốc bổ phế cho trẻ em

Thuốc bổ phế cho trẻ em có nên dùng thường xuyên không ?

Cun & Lu trả lời : mẹ Bống ơi , đừng cho bé uống bổ phế kéo dài .. Có thể thay bổ phế bằng quất hấp mật ong hoặc lá hẹ hấp đường phèn . Buổi sáng dậy và buổi tối cho bé súc miệng nước muối loãng sâu vào cổ họng , nhỏ natri Clorid thường xuyên . Còn bổ phế thì hàm lượng đường hơi cao , hơn nữa có 1 số vị thuốc nam trong đó lại kỵ với 1 số thực phẩm hàng ngày nên e là tác dụng không hiệu quả mấy khi dùng kéo dài .. thêm nữa có thể KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ MẤY CHO NHỮNG LẦN SAU ( Ơ máy tính chuối quá ..)
Nếu có điều kiện : gửi ai đi du lịch Vân Nam TQ mua cho bé con Đông trùng hạ thảo , về hầm gà cho bé ăn rất hiệu quả .. Cả 2 đứa con nhà chị đều đã dùng Broncho Vaxom khi thuốc này mới vào VN . Cũng có tác dụng , nhưng hiệu quả trông thấy là sau một đợt cho cháu ăn Đông trùng hạ thảo ..
Chúc Bống luôn khỏe nhé .. 😆

Thành viên Popy trả lời : em thấy bố em bảo hôm sang vân nam vào viện y học dân tộc của họ hỏi mua đông trùng hạ thảo họ đòi US$ 800.00 một hộp nhưng em quên không hỏi trọng lượng là bao nhiêu . Bố em bảo,, nơi sản sinh ra đông trùng hạ thảo tốt là vân nam mà giá còn như vậy thì đông trùng hạ thảo ở Lãn ông hà nội có vài chục ngàn chắc chắn dễ đồ rởm roài.. chị mua cho con nhà chị có đắt không?

Golden trả lời : Bông nhà em cũng đang uống Broncho Vaxom đấy còn 1 đợt 10 ngày nữa là đủ 3 tháng, em thấy cũng đỡ ho hẳn, nhất là vụ nằm máy lạnh không bị ho như năm trước. Nhà em cũng có mấy con Đông trùng hạ thảo mà không biết cách sử dụng, bác chỉ vẽ cho em một cách “cụ tỉ” nhé, chỉ hầm gà không thôi hay phải cho thêm vị gì khác không? ăn trong bao lâu hay cứ ăn thường xuyên? vân vân và vân vân??????????

Cun & Lu trả lời : Đông trùng hạ thảo loại 1 là con khô, to đều nhau .Phần đầu con sâu dính liền với phần thân cỏ ở trên ( như mọc tóc ấy ) ..Mình mua tại viện y học DTcủa TP Côn Minh hẳn hoi : đắt dã man ..6 con nhỉnh hơn đầu tăm một tý mà phải mua hết 400K ( hồi đó =25 USD ). Còn đông trùng hạ thảo đóng lọ dạng cao ở đây chắc là loại rụng đầu , rụng chân ..nên mới có giá đó ..

Cách chế biến như sau : thịt lườn gà : 1miếng nhỏ ( khoảng 30gr ) ,rửa sạch cho vào hầm cùng con đông trùng hạ thảo khoảng 1h . Nêm chút gia vị vừa ăn ..Sau đó cho bé ăn cả nước cả cái . Như Cún nhà mình khi uống mới 6 tuổi thì 3 ngày 1con . Ăn liền trong 2 tháng – sau đó nghỉ khoảng 3 tháng lại tiếp tục .. Lu bé hơn thì 1 tuần 1 con

Trên đây là tổng hợp câu hỏi và trả lời về vấn đề : Thuốc bổ phế cho trẻ em dùng nhiều có được không ? Bài viết được tham khảo từ lamchame . Hãy theo dõi fanpage ” Mẹo hay mỗi ngày ” để được cập nhật kiến thức thường xuyên nhé . Chúc các bé luôn khỏe mạnh !

Bạn nên đọc

Bổ phế nam hà có dùng được cho bà bầu không mọi người ?

Hướng dẫn cách làm thuốc trị ho bổ phế cho bé tại nhà

Reply