Bạn có biết bệnh viêm thanh quản cấp , mãn tính là gì không

Bạn có biết bệnh viêm thanh quản cấp , mãn tính là gì không
Rate this post

Bệnh viêm thanh quản cấp là gì? Viêm thanh quản mãn tính là gì? Đó là những thắc mắc của rất nhiều người khi nghe đến hai tên này. Vậy bạn muốn biết viêm thanh quản cấp, mãn tính là gì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bệnh viêm thanh quản cấp, mãn tính là gì

Viêm thanh quản cấp tính là gì:

Theo như các bác sĩ cho rằng: bệnh viêm thanh quản cấp là biểu hiện của tình trạng viêm cấp ở niêm mạc của thanh quản do một loại vi rút và vi khuẩn gây nên. Viêm thanh quản cấp thường kéo dài dưới 3 tuần, đó được coi là giai đoạn nhẹ, đầu tiên của bệnh.

Biểu hiện của bệnh viêm thanh quản cấp là gì:

Bệnh viêm thanh quản cấp thường xảy ra khi cơ thể bạn bị mắc một vài lần bệnh viêm mũi hoặc viêm xoang. Thậm chí bạn bị cảm lạnh lâu ngày cũng gây nên tình trạng mất giọng, khàn tiếng là những dấu hiệu cơ bản của bệnh viêm thanh quản. Mới đầu mắc bệnh người bệnh sẽ có các triệu chứng như đau đầu, ho nhiều, sỗ mũi, đau rát cổ họng. Sau một vài ngày các cơn ho sẽ xuất hiện nhiều hơn khiến cho giọng nói của bạn bị khàn đi và thậm chí là mất tiếng làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. Người bệnh sẽ có biểu hiện ho từng cơn, ho khan nhiều ngày, sau đó sẽ là ho có đờm, đờm nhiều có màu xanh nhạt. Các dấu hiệu của bệnh thường sẽ kéo dài trong vài ngày đầu sau 1 tuần thì bệnh sẽ giảm dần và khỏi hẳn. Tuy nhiên nếu như bạn bị viêm thanh quản cấp do virut gây ra thì bệnh sẽ kéo dài hơn lúc này bạn nên đi đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị cho đúng nhé.

Dấu hiệu của bệnh viêm thanh quản cấp tính

Dấu hiệu của bệnh viêm thanh quản cấp tính

Viêm thanh quản mãn ( mạn) tính là gì:

Thông thường bệnh viêm thanh quản mãn tính xảy ra ở giai đoạn cuối khi bệnh của bạn kéo dài lâu ngày ( trên 3 tuần) mà vẫn chưa khỏi. Các dấu hiệu của bệnh cứ diễn ra từ từ, âm ỉ nhiều ngày khiến cho cơ thể bạn rất mệt mỏi và khó chịu. Không những thế khi bệnh mãn tính không chỉ khiến cho việc chữa trị của bạn gặp nhiều khó khăn mà nó còn gây ra các biến chứng khác rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của bạn, lúc này đây bạn rất khó để chữa trị và cơ hội để chữa khỏi là không nhiều.

Biểu hiện của bệnh viêm thanh quản mãn tính:

Với bệnh viêm thanh quản mãn tính, các dấu hiệu của bệnh cũng không khác gì so với viêm thanh quản cấp cấp. Tuy nhiên ở giai đoạn này các cơn ho, hen sẽ xuất hiện nhiều hơn kèm theo đó là triệu chứng đau đầu, khàn giọng, mất tiếng. Bên cạnh đó người bệnh còn có cảm giác rất mệt mỏi mỗi khi nói to hoặc giao tiếp với người khác.

Biến chứng của bệnh viêm thanh quản mãn tính là gì:

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây nên một số biến chứng nguy hiểm như: ung thư cổ họng, viêm phế quản, viêm phổi…làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Viêm thanh quản mãn tính có thể biến chứng ra nhiều bệnh khác nhau

Viêm thanh quản mãn tính có thể biến chứng ra nhiều bệnh khác nhau

Đến đây chắc bạn cũng đã biết được bệnh viêm phế quản cấp, mãn tính là gì rồi phải không nào, nếu còn gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm các nguồn thông tin khác nhau nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Mách bạn mẹo chữa viêm thanh quản hiệu quả

Viêm dây thanh quản có nguy hiểm không ? Cách điều trị bằng thuốc nam

Reply